January 22, 2022

Tái cấu trúc doanh nghiệp

Dịch vụ nổi bật được các Doanh chủ tin yêu và sử dụng dịch vụ đem lại kết quả vượt trội..

Tình trạng doanh nghiệp Việt

  • 85% Doanh nghiệp không có sinh nhật lần thứ 5.
  • Số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn trong 8 tháng năm 2019 là 20,1 nghìn doanh nghiệp
  • Số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể trong 8 tháng năm 2019 là 10,6 nghìn doanh nghiệp
  • Là doanh nghiệp vừa và nhỏ mới vào thị trường, nổi nhanh chóng vì kinh doanh theo kiểu con buôn, chộp giật hay theo “trends” mà không có kế hoạch chiến lược bài bản về mô hình kinh doanh.
  • Chính vì thế, trong bối cảnh thị trường như hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang đối diện với hậu quả khắc nghiệt và khó khăn – đầu tư dàn trải, chi phí hoạt động cao, hoạt động không hiệu quả, trùng lặp và thiếu tổ chức. Các nhà lãnh đạo đang gặp khó khăn trong việc quản lý nhiều chuỗi kinh doanh đa dạng nhưng không có hoạt động bổ trợ.

Các vấn đề gặp phải lớn nhất của doanh nghiệp

Thiếu chiến lược

Tồn tại quá nhiều chuỗi kinh doanh không mang tính bổ trợ. Lĩnh vực kinh doanh chủ lực hoặc đường lối chiến lược không rõ ràng. Ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên chưa thiết lập được tầm nhìn chiến lược hoặc chưa cùng nhau đạt đến một mục tiêu.

Cấu trúc công ty phức tạp

Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động đầu tư đa dạng. Vì vậy, mỗi đơn vị thành viên của quý công ty có thể đang đầu tư vào nhiều chuỗi kinh doanh rời rạc. Trong khi đó, công ty có thể đã trở nên quá lớn, và đòi hỏi việc quản trị và kiểm soát chuyên sâu mới mang lại hiệu quả.

Chưa tận dụng được nhân tài

Đội ngũ lãnh đạo chủ chốt của công ty đang thực hiện điều không thể - mỗi người nắm giữ nhiều vị trí thuộc các lĩnh vực kinh doanh không có hoạt động bổ trợ nhau. Trong khi đó, đội ngũ lãnh đạo của công ty lại không đáp ứng đủ chuyên môn để điều hành các chuỗi kinh doanh không có hoạt động tương trợ nhau như vậy.

Vấn đề tài chính

Do việc đầu tư trong những năm qua đã được thực hiện thiếu cân nhắc, tiền mặt hiện nay đang bị đóng băng trong nhiều dự án đầu tư không hiệu quả hoặc không thuộc lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Các dự án này lại rất khó thoái vốn trong bối cảnh kinh tế suy thoái và thiếu chiến lược rút vốn đầu tư rõ ràng..

Hệ thống & quy trình không phù hợp

Trong quá trình phát triển, công ty đã không xây dựng các hệ thống và quy trình hoạt động phù hợp. Do đó, các chuỗi kinh doanh có thể đang hoạt động lãng phí, trùng lắp và không hiệu quả.

Thiếu thông tin tin cậy, báo cáo hoạt động quản trị

Các mảng kinh doanh của công ty rời rạc, rất khó để thu thập thông tin quản trị chính xác và kịp thời – ví dụ như báo cáo tài chính hoặc quản trị nhân sự. Thông tin thiếu tin cậy và không kịp thời dẫn đến khả năng ra quyết định thiếu chính xác và kịp thời.

Các vấn đề gặp phải lớn nhất của doanh nghiệp

Đây là thời điểm để quý công ty nhanh chóng đánh giá lại và triển khai chiến lược thống nhất, thiết lập lại cấu trúc, quy trình hoạt động và nguồn nhân lực để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. 

Cụ thể, chúng tôi sẽ giúp quý công ty xác định lại chiến lược sản xuất kinh doanh, thiết lập lại cấu trúc công ty phù hợp, sắp xếp lại bộ máy tổ chức, cũng như thiết lập cơ chế kiểm soát rủi ro nhằm đạt được thành công và tăng trưởng bền vững. 

Nhưng bằng cách nào và bắt đầu từ đâu?

 

 

Giải pháp của chúng tôi

Các bước tiến hành

Bước 1

True gửi file Biểu mẫu khám sức khỏe doanh nghiệp thông qua các vấn đề: sản phẩm/dịch vụ; nhân sự; tài chính; dòng doanh thu; các kênh kinh doanh; marketing…từ đó hiểu, nắm bắt và đưa ra phương án chiến lược cụ thể cho từng nhóm việc.

Lưu ý: Thông tin được True bảo mật không tiết lộ cho bên thứ 3.

Bước 2

Căn cứ trên tình hình khảo sát qua biểm mẫu, True thống nhất cùng đối tác về các hạng mục triển khai theo thứ tự ưu tiên công việc và báo giá.

Bước 3

Căn cứ vào các hạng mục thiết lập, hai bên tiến hành ký hợp đồng triển khai.

Bước 4

Xác định tầm nhìn, xây dựng cấu trúc sản phẩm, thế mạnh sản phẩm, mục tiêu kinh doanh, xây dựng đội ngũ nhân sự và hệ thống quản trị.

Hình ảnh đào tạo- tái cấu trúc tại một số DN

Quyền lợi hợp tác​

Tái cấu trúc sẽ mang đến cho công ty và đội ngũ nhân sự của quý công ty những lợi ích dưới đây:
1)  Trọng tâm và phương hướng rõ ràng
2) Giảm chi phí hoạt động
3) Tăng lượng tiền mặt
4) Quản trị dòng tiền tập trung và hiệu quả
5) Nâng cao khả năng sinh lợi từ danh mục đầu tư đã được sắp xếp lại thứ tự ưu tiên
6) Nâng cao hiệu quả kiểm soát
Cấu trúc nợ được sắp xếp lại với các điều khoản tài chính được hoàn thiện
7) Hệ thống thông tin quản lý được cải thiện giúp nâng cao hiệu quả ra quyết định
8) Tăng trưởng tốt hơn
9) Tổ chức nhân sự tốt hơn, nâng cao hiệu quả lãnh đạo và khích lệ nhân viên – giữ được nhiều nhân tài và nâng cao hiệu quả.

 

Đội ngũ của chúng tôi

CHARLIE PHAM

CEO & Founder True Group

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cố vấn, điều hành phát triển các dự án trong lĩnh vực Y tế nói chung và lĩnh vực làm đẹp nói riêng, Ông Charlie Phạm nổi tiếng với các giải pháp về chiến lược về truyền thông, kinh doanh và đào tạo trong lĩnh vực này. Giúp cho các khối bệnh viện, phòng khám, spa, thẩm mỹ viện có những bước phát triển vượt bậc.​

Nguyễn Ngọc Thành

Chủ tịch Hiệp hội Marketing Spa VN

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing cho các thẩm mỹ viện, Bệnh viện thẩm mỹ lớn trên cả nước như Saigon Smile spa, Hệ thống TMV Ngọc Hường, Bệnh viện Thẩm Mỹ Asean, Hệ Thống Spa Nhật Bản Bloom Spa..

 

Bùi Tiến Chí

Giám đốc truyền thông & sự kiện

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu cho các tập đoàn trong và ngoài nước, tổ chức các sự kiện, hội thảo, hội nghị, ra mắt sản phẩm… 

Bs Phạm Quang Hoạch

Giám đốc chuỗi TMV Dr Phạm

Bác sĩ Hoạch còn được biết tới thương hiệu bàn tay vàng trong làng thẩm mỹ với các ca phẫu thuật về ngực, bụng, các vấn đề trẻ hóa “cô bé”…đạt độ thẩm mỹ cao, tinh tế nên được đông đảo khách hàng yêu thích. 


Đối tác của chúng tôi

Địa chỉ

31/27 Đại Cồ Việt, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ làm việc

09:00 sáng – 17.00 chiều
Thứ 2 – Thứ 7

 

Liên hệ

P: 0901768968
E: trueeduvietnam@gmail.com